Xót xa hình ảnh 75 học sinh mầm non mặc áo mưa đi cách ly ở Hải Dương

Đăng bởi vào lúc 06/02/2021 - 1352

Giữa lúc nhiều người đang chuẩn bị hành trang về quê ăn Tết nguyên đán 2021 với gia đình, thì có những học sinh mầm non nhỏ tuổi lại chuẩn bị hành lý để đi cách ly tập trung do dịch Covid-19. Những em bé ngây thơ còn chưa hiểu hết chuyện gì nhưng vẫn ngoan ngoãn thực hiện theo hướng dẫn của các y bác sỹ và cô giáo.

Hình ảnh những em bé mầm non 4 tuổi, mặc áo mưa đi cách ly tập trung ở Kinh Môn, Hải Dương khiến nhiều người xót xa.

Được biết, hình ảnh trên là học sinh lớp 4 tuổi, Trường mầm non Bạch Đằng, Kinh Môn, Hải Dương.

Sau khi một học sinh 4 tuổi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, tối 2/2, 71 trẻ ở trường Mầm non Bạch Đằng phải cách ly tập trung ngay tại trường.

hoc-sinh-hai-duong-cach-ly-1

Mỗi cháu được phát một chiếc áo mưa, ngồi cách nhau để giảm thiểu tiếp xúc. (Ảnh: Hiệp Đặng).

Mỗi cháu được phát một chiếc áo mưa, ngồi cách nhau để giảm thiểu tiếp xúc, nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài 71 học sinh, có 4 em ở trường khác cũng được cách ly tại trường này. Như vậy, tổng cộng có 75 học sinh được cách ly tập trung tại Trường mầm non Bạch Đằng.

Chắc hẳn những hình ảnh cách ly, chốt kiểm dịch, hình ảnh y bác sỹ chiến đấu với dịch bệnh không còn xa lạ với chúng ta.

Nhưng hôm nay, những ánh mắt trong veo ấy chẳng hiểu vì sao trường mình nhiều cô chú bác sĩ thế. Con được nhìn thấy chú công an, còn có bố mẹ ở lại lớp học cùng con…”.

hoc-sinh-hai-duong-cach-ly-2

Hình ảnh những em bé mầm non 4 tuổi, mặc áo mưa đi cách ly tập trung ở Kinh Môn, Hải Dương khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Hiệp Đặng)

Trên đây là những dòng viết vội của một giáo viên Trường mầm non Bạch Đằng.

Cô Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Mầm non Bạch Đằng xúc động khi nhớ lại giây phút đưa những học sinh bé bỏng của mình đi cách ly.

Tất cả học sinh này đều thuộc diện F1. Cô hi vọng, các con có kết quả âm tính để đón tết vui vẻ.

Cũng theo hiệu trưởng này, hiện các cháu đã ổn định tình hình, được lấy mẫu xét nghiệm trong điều kiện đứng giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn.

hai-duong-cach-ly-3

Hiện các cháu đã ổn định tình hình trong khu cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Vũ Huệ).

Chính quyền đã hỗ trợ 4 bình nóng lạnh, 200 giường để tạo điều kiện cho các cháu cách ly thoải mái hơn.

Ngoài ra, các cá nhân, đơn vị cũng đang hỗ trợ thực phẩm tươi và một số đồ dùng thiết yếu.

Đến thời điểm này, 75 trẻ Trường mầm non Bạch Đằng cùng người nhà ổn định trong khu cách ly.

Ông Vũ Hồng Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT Thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết thêm, toàn Thị xã Kinh Môn đã có 6 học sinh mắc Covid-19, trong đó có 2 trẻ mẫu giáo và 4 học sinh bậc tiểu học, buộc hơn 160 em phải đi cách ly tại các điểm trường.

hoc-sinh-hai-duong-cach-ly-4

Bên trong khu cách ly của Trường mầm non Bạch Đằng (Ảnh: Vũ Huệ).

Riêng ở Trường mầm non Bạch Đằng, tối 1/2 sau khi phát hiện F0, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch thị xã yêu cầu truy vết F1.

Nhà trường gửi thông báo và lập danh sách có 71 trẻ liên quan, sau đó lên con số 75. Vì trẻ ở độ tuổi quá nhỏ nên phải thống nhất phương án mỗi cháu có một người thân gồm bố hoặc mẹ hoặc ông, bà đi theo để chăm sóc.

Phía nhà trường cũng đã cử 10 giáo viên, trong đó có 5 giáo viên F1, 5 giáo viên là quản lý, Ban giám hiệu cùng đi vào khu cách ly để tổ chức chăm lo cho cháu.

hai-duong-cach-ly-5

Người nhà đưa học sinh mầm non đi cách ly ở Hải Dương (Ảnh: Hiệp Đặng).

Phòng GD&ĐT đang vận động, kêu gọi trong ngành ủng hộ vật chất, tinh thần để các cháu có Tết ấm áp.

Do trong trường có tivi, có giáo viên nên sẽ tổ chức cho các cháu các giờ thể dục vận động trên cơ sở tuân thủ quy trình phòng dịch.

Được biết, ban đầu nhà trường định tổ chức nấu ăn cho trẻ và người nhà nhưng Ban chỉ đạo Thị xã chốt phương án sẽ cung cấp suất ăn để đảm bảo an toàn đồ dùng một lần.

Hy vọng rằng, dù phải cách ly đúng dịp Tết, nhưng các con cùng cha mẹ và cô giáo sẽ giữ vững tinh thần và đảm bảo sức khỏe thật tốt để sớm trở về với gia đình bình an.

Trên đây là những thông tin và hình ảnh mà Tinhdautoikimo.vn đã tổng hợp được. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/xot-xa-hinh-anh-75-hoc-sinh-mam-non-mac-ao-mua-di-cach-ly-o-hai-duong-20210203144223645.htm)

Tags: