Nhìn gần nơi cung cấp hàng trăm suất ăn cho học sinh cách ly tại Hải Dương

Đăng bởi vào lúc 02/02/2021 - 893

Cuối tháng 1 vừa qua, Hải Dương là một trong hai tỉnh tái bùng phát dịch đầu tiên trên cả nước. Trong đó, Thị xã Chí Linh được coi là ổ dịch lớn. Không chỉ tại Chí Linh mà ở các huyện, thị xã phụ cận cũng phát sinh nhiều trường hợp tiếp xúc gần các bệnh nhân. Chính vì vậy, tất cả các trường hợp liên quan đến các ca dương tính đều phải cách ly tập trung. Dẫu biết rằng điều kiện sinh hoạt tại các khu cách ly không được thoải mái. Nhưng chính quyền tỉnh Hải Dương vẫn nỗ lực hết sức để đảm bảo mọi thứ tốt nhất có thể. Riêng đối với các em học sinh sẽ được ưu tiên quan tâm và chăm sóc đặc biệt hơn cả. Điều này được thể hiện ngay từ những suất ăn cho học sinh cách ly hàng ngày.

Sau đây Tinhdautoikimo.vn xin chia sẻ lại những thông tin và hình ảnh tổng hợp được từ nơi cung cấp hàng trăm suất ăn cho học sinh cách ly tại Hải Dương.

Hàng trăm người dân tại thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã phải cách ly tập trung để ứng phó đợt bùng phát mới của dịch COVID – 19, trong đó có nhiều học sinh tiểu học. Việc chăm sóc các em cả về vật chất và tinh thần được địa phương quan tâm, dành nguồn lực.

chuan-bi-cac-suat-an-khu-cach-ly-tai-hai-duong

Thị xã Kinh Môn (Hải Dương) là nơi tiếp giáp ổ dịch Chí Linh và đặc biệt địa phương cũng có nhiều người làm việc tại nhà máy Poyun – nơi xuất hiện đa phần các ca nhiễm trong cuối tháng 1, đầu tháng 2/2021. Kinh Môn đã xuất hiện nhiều người mắc COVID nên buộc phải cách ly tập trung người liên quan.

suat-an-khu-cach-ly

Người cách ly được chính quyền địa phương chi 80.000 đồng tiền ăn/ngày và các cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ chịu trách nhiệm cung cấp bữa ăn.

suat-an-cho-hoc-sinh-cach-ly-tai-hai-duong-1

Đa phần suất ăn là cơm hộp nhưng với trẻ nhỏ tuổi, đơn vị hậu cần sẽ cung cấp cháo dinh dưỡng. Ngoài ra, mỳ tôm, sữa hộp… được đưa vào khu cách ly nhằm phục vụ đối tượng học sinh, trẻ em.

suat-an-tai-khu-cach-ly-hai-duong

Quá trình chế biến, ngoài vệ sinh an toàn thực phẩm, người phục vụ phải tuân thủ yêu cầu về y tế nhằm tránh việc “lây ngược” virus vào khu cách ly.

kiem-tra-so-luong-suat-an

Chủ nhà hàng kiểm tra số lượng người cách ly trước khi vận chuyển suất ăn. Số lượng người phải cách ly tại thị xã Kinh Môn những ngày qua tăng lên nhanh chóng.

kiem-tra-so-luong-suat-an-2

Chủ nhà hàng kiểm tra số lượng người cách ly trước khi vận chuyển suất ăn. Số lượng người phải cách ly tại thị xã Kinh Môn những ngày qua tăng lên nhanh chóng.

van-chuyen-suat-an-cho-khu-cach-ly-tai-hai-duong

Suất ăn được vận chuyển tới khu cách ly tập trung tại trường Mầm non Phạm Thái. Nơi đây, hàng trăm học sinh tiểu học cùng một số trẻ nhỏ đang được cách ly.

van-chuyen-suat-an-cho-khu-cach-ly-tai-hai-duong-2

Các nhân viên sẽ chịu trách nhiệm phân phát lương thực, nước uống cho học sinh và phụ huynh, giáo viên đi cách ly cùng.

suat-an-cho-cac-doi-tuong-dac-biet-tai-khu-cach-ly-hai-duong

Lãnh đạo địa phương cho hay, trẻ em là đối tượng nhạy cảm, phải chăm sóc đặc biệt nên trong điều kiện cách ly, nhân viên tại trung tâm phải cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.

phan-loai-rac-thai-khu-cach-ly

Các loại rác thải sinh hoạt từ người cách ly cũng được tập trung và vận chuyển đi xử lý bằng xe chuyên dụng nhằm tránh lây nhiễm COVID ra môi trường bên ngoài.

sinh-hoat-khu-cach-ly-tai-hai-duong

Lãnh đạo Thị uỷ Kinh Môn khẳng định, tâm lý học sinh, phụ huynh tại nơi cách ly cơ bản ổn định; mọi người luôn giúp đỡ nhau và ủng hộ chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Có thể thấy, dù trong giai đoạn chống dịch khó khăn, nhưng các suất ăn cho học sinh cách ly tại Hải Dương vẫn được đảm bảo. Dù các em nhỏ hay người lớn cũng đều rất nghiêm túc thực hiện mọi quy định cách ly. Tất cả người dân và chính quyền địa phương tỉnh Hải Dương đang nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19. Nhằm mục đích hạn chế tối đa việc lây nhiễm thêm các ca mới trong cộng đồng.

Hy vọng những thông tin Tinhdautoikimo.vn tổng hợp được trên đây sẽ hữu ích với tất cả mọi người!

Nguồn: Báo Tiền Phong (http://tinmienbac.net/tin-tuc/nhin-gan-noi-cung-cap-hang-tram-suat-an-cho-hoc-sinh-cach-ly-tai-hai-duong.html?fbclid=IwAR2Sux6yo_ovbeDFZDNcCSBksOB4xwrxn7ETbQ2rOp8ExirzgIcWwRdhccs)_

Tags: