Những hình ảnh xúc động từ tâm dịch Covid-19

Đăng bởi vào lúc 02/02/2021 - 1097

Dịch Covid -19 tái bùng phát từ giữa tháng 1/2021 với liên tiếp các lây nhiễm. Điều này đã tạo ra không ít những thay đổi trong nhịp sống cộng đồng. Theo chỉ đạo từ Bộ Y tế, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính đều cần được cách ly và chăm sóc y tế. Các lực lượng đã không quản ngại vất vả, ngày đêm chiến đấu tại tâm dịch Covid-19. Vì bảo vệ sức khỏe cộng đồng, có những người đã tình nguyện vào tâm dịch hỗ trợ.  Đó là những hình ảnh đẹp của các “chiến sỹ” giữa thời bình.

Sau đây Tinhdautoikimo.vn xin được tổng hợp một vài thông tin và hình ảnh về khu cách ly ở tâm dịch Covid-19 Hải Dương và Quảng Ninh.

Virus SARS-CoV-2 biến thể lây lan nhanh, Bộ Y tế đã huy động một lực lượng lớn đến tâm dịch là Hải Dương, Quảng Ninh nhằm kiểm soát dịch.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Sơn, đợt dịch lần này xảy ra nhanh, mức độ lây lan với tần suất vòng quay lớn hơn so với các đợt trước. Lần đầu tiên trong một ngày Việt Nam phát hiện thêm 82 ca mắc mới, trước đó tại ổ dịch Đà Nẵng cao điểm nhất một ngày phát hiện 45 ca. Bộ Y tế đã điều động các tổ giám sát, điều trị, xét nghiệm xuống địa phương nhanh hơn so với tình huống ở Đà Nẵng rất nhiều.

Bộ Y tế đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch và bảo đảm chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị cho tình huống 10.000 người mắc Covid-19. Mục tiêu là chặn được dịch trong vòng 10 ngày từ 28/1, và đến ngày 25 Tết có thể nỗ lực khống chế, kiểm soát được hai ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Bộ Y tế cũng đã huy động một lực lượng cực kỳ lớn để hỗ trợ cho Hải Dương, nhiều hơn cả chi viện cho Đà Nẵng. Dưới đây là một số hình ảnh của các “chiến sĩ” trên tuyến đầu chống dịch.

tam-dich-covid-19-hai-duong-1

tai-tam-dich-covid-19-2

hinh-anh-xuc-dong-tai-tam-dich-covid-19-3

Hình ảnh những “chiến sĩ” là sinh viên năm 4 Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch Covid-19 Hải Dương:

Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm ở thôn Cầu Dòng, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương.

lay-mau-xet-nghiem-covid-19-4

Hai chị em Nguyễn Anh Tài và Nguyễn Thị Hiền, sinh viên năm 3 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trong buổi lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Cầu Dòng, Hải Dương. Ảnh: Anh Văn – Kim Dung – Trung Sơn 

lay-mau-xet-nghiem-tai-tam-dich-covid-19-4

Tại Quảng Ninh:

tam-dich-covid-19-quang-ninh-5

Tỉnh Quảng Ninh đã dừng tiếp nhận người bệnh và giải phóng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại 4 bệnh viện: Phổi, Đa khoa Hạ Long, Y dược cổ truyền, Phục hồi chức năng tỉnh nhằm mở rộng Bệnh viện số 2; thiết lập Bệnh viện số 3 tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long đảm bảo công tác thu dung, điều trị, cách ly, điều trị người bệnh Covid-19 và các đối tượng F1.

hinh-anh-dep-tai-tam-dich-covid-19-6

Tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, lực lượng y tế luôn phân công túc trực xuyên đêm, sẵn sàng tiếp nhận các ca dương tính mới.

hinh-anh-xuc-dong-tai-tam-dich-covid-19-7

bac-sy-truc-tiep-nhan-benh-nhan-covid-19-1

tiep-nhan-benh-nhan-covid-19-11

Bé trai chào đời tại khu cách ly mổ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Mẹ bé làm việc và tiếp xúc với BN 1553 là BN F0 ở Vân Đồn.

em-be-sinh-ra-tai-khu-cach-ly- covid-19-1

em-be-sinh-ra-tai-khu-cach-ly- covid-19-12

Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Có thể thấy, mặc dù quá trình cách ly y tế đầy khó khăn và vất vả. Nhất là lại vào thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán, là lúc gia đình sum hợp. Nhưng bước đầu, các “chiến sỹ” thầm lặng của của chúng ta đã làm rất tốt tại tâm dịch Covid-19. Dù có thể có những người sẽ không được đón Tết bên gia đình, nhưng tất cả đều rất quyết tâm chống dịch. Mong rằng đợt dịch này sẽ nhanh chóng được kiểm soát và dập tắt. Để mọi người dân có thể trở lại nhịp sống sinh hoạt, làm việc, học tập bình thường.

Hy vọng những tin tức mà Tinhdautoikimo.vn tổng hợp và chia sẻ sẽ hữu ích với quý bạn đọc!

Nguồn: Theo Dân trí (https://vtc.vn/dem-dau-cach-ly-cua-35-hoc-sinh-tieu-hoc-ha-noi-khoc-nho-nha-day-tu-2h-sang-ar593813.html)

Tags: