Cách luộc gà ngon nhất

Đăng bởi vào lúc 03/02/2021 - 959

Gà luộc là món ăn truyền thống không thể thiếu trên mâm cỗ của các gia đình Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách chọn và luộc gà ngon nhất. Tinhdautoikimo.vn hướng dẫn cụ thể bạn cách luộc gà ngon nhất để cho tổ ấm của mình có được đĩa gà thơm ngon và không bị nứt da.

Chọn gà là một phần rất quan trọng

Tinhdautoikimo.vn khuyên bạn nên chọn mua gà ta, nếu là gà sống thì bạn lưu ý chọn gà có màu lông sáng và bóng mượt, áp sát thân, khỏe mạnh. Trong siêu thị hoặc chợ hiện nay có loại gà được đã làm sẵn, bạn chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Đối với gà công nghiệp luộc sẽ không giòn, mềm bở và nhạt thịt vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn. Sau khi đã chọn được gà ưng ý bạn làm sạch gà trước khi luộc.

Cho gà vào nước lạnh rồi mới luộc đây là cách luộc gà ngon nhất

Cho gà vào nồi ngày khi nước còn lạnh sẽ làm cho thịt chín dần từ ngoài vào trong, nếu bạn cho ngay nước sôi vào sẽ làm gà khó chín đều và da bị nứt. Gà từ trong tủ đông lạnh bạn cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Tinhdautoikimo.vn mách bạn mẹo nhỏ khi luộc gà cần để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước ngập cả cả con là được. Bên cạnh đó nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ bị kéo dài làm cho gà không chín đều.

cach-luoc-ga-ngon-nhat

Cách luộc gà ngon nhất

Cách luộc gà ngon nhất không bạn đừng quên yếu tổ điều chỉnh lửa

Luộc gà ngon nhất là khi trong nồi luộc gà nước đã sôi lúc này nên vặn nhỏ lửa tránh để sôi bùng làm phần thịt ở đùi sẽ co tạo thành phẩm không được đẹp mắt. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ bếp hết cỡ để trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.

Bạn có thể kiểm tra  gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là đã chín.

Muốn gà ngon thời gian luộc khoảng 20 phút (thường là là 30 phút), nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Làm thế nào để sau khi luộc bày lên mâm da vẫn vàng sáng bóng

Bạn muốn đĩa gà luộc trông đẹp mắt và màu da vàng tươi tắn sau khi vớt ra nên nhúng ngay vào nước lạnh không phải ai cũng biết đến cách luộc gà ngon nhất này. Gà nguội hẳn bạn mới lấy ra rổ cách làm này sẽ làm cho da gà không bị khô và xỉn. Sau đó dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trọng với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà chung ta sẽ có món gà luộc luôn hấp dẫn.

Mong rằng qua bài viết này Tinhdautoikimo.vn đã chia sẻ đến các bạn cách luộc gà ngon nhất thật dễ làm mà đơn giản.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Báo VietnamNet (https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/cach-luoc-ga-thom-ngon-khong-bi-nut-da-258023.html)

Tags: