Biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mới nhất

Đăng bởi vào lúc 30/01/2021 - 1047

Năm 2020 với dịch COVID-19 là vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn thế giới. Sáng 28/01/2021, Bộ Y tế công bố dịch COVID-19 biến thể mới chính thức bùng phát trở lại tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Bên cạnh việc cập nhật các tin tức mới về tình hình dịch bệnh, mỗi người dân cũng cần trang bị thêm các kiến thức. Đồng thời nâng cao ý thức phòng dịch để hạn chế lây lan. Tuy dịch bệnh diễn biến khá phức tạp nhưng mọi người đừng quá lo lắng. Bởi nếu tuân thủ đúng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, cũng sẽ giúp làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Tinhdautoikimo xin được chia sẻ lại 9 biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mà bạn đọc cần lưu ý.

 “Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh dưới đây:

1.Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch. Hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý, xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang. Và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/

9 biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, hãy cùng chung tay chống dịch. Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh. Hạn chế đến những nơi tập trung đông người. Và tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nhau thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo khuyến cáo từ Bộ Y tế. Việc này góp phần kiểm soát và hạn chế bùng dịch trong cộng đồng. Các biện pháp này không chỉ nhằm bảo vệ bạn mà còn ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trên đây là những thông tin bạn đọc có thể tham khảo để có biện pháp phòng chống dịch COVID-19 một cách tốt nhất.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/9-khuyen-cao-phong-chong-dich-benh-covid-19–n177796.html (Báo Sức Khỏe Đời Sống)

 

Tags: